Review 4 Cuốn Sách Thành Ngữ Tiếng Anh Thông Dụng Hiện Nay

PREP khuyên rằng, bạn nên sở hữu 1 trong 4 cuốn sách thành ngữ tiếng Anh sau đây để chắc chắn nắm trọn được điểm số thật cao. Bởi vì có thể bạn chưa biết, người bản xứ vô cùng ưa chuộng sử dụng thành ngữ trong quá trình giao tiếp. Bên cạnh đó, các idioms cũng thường xuyên được bắt gặp trong các cuốn sách, các chương trình truyền hình hay các bộ phim ảnh. Vậy nên, để hoàn thiện vốn tiếng Anh, bạn thực sự phải tự tin khi sử dụng idioms. Tham khảo ngay 4 cuốn sách thành ngữ tiếng Anh thông dụng dưới đây bạn nhé!

Sở hữu 4 cuốn sách thành ngữ tiếng Anh này, chắc chắn nắm trọn được số điểm thật cao!

I. Sách thành ngữ tiếng Anh: Oxford Dictionary of Idioms

1. Đối tượng phù hợp sử dụng

Oxford Dictionary of Idioms – sách thành ngữ tiếng Anh tương đối nhỏ gọn, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng để tra cứu nhanh nghĩa của idioms.

2. Tổng quan về nội dung sách

Oxford Dictionary of Idioms là một quyển từ điển phiên bản nhỏ gọn hơn của cuốn Oxford Advanced Learner’s Dictionary, dành riêng cho idioms. Các idioms được sắp xếp theo bảng chữ cái, đi kèm với định nghĩa tiếng Anh, một số idioms còn có phần note về nguồn gốc, tình huống sử dụng,… Cuối sách còn có phần index tổng hợp các idioms theo một số nhóm nghĩa.

Oxford Dictionary of Idioms

3. Một số hạn chế

Sách thành ngữ tiếng Anh này có rất ít ví dụ cho các idioms, nên không thể dùng riêng sách để học về các idioms mới hoàn toàn do người đọc sẽ không được vận dụng trong ngữ cảnh cụ thể – yếu tố quan trọng nhất của idioms.

Phần index cũng chỉ liệt kê chứ không giải nghĩa → Chỉ dùng để tổng hợp, còn nếu muốn sử dụng thì cần phải tra lại nghĩa.

4. Cách sử dụng hiệu quả cuốn sách

Oxford Dictionary of Idioms dùng để tra cứu nhanh các idioms mới gặp, không rõ nghĩa. Bạn có thể tham khảo phần index để chọn ra các idioms có thể sử dụng theo các nhóm nghĩa, nhưng cần tìm hiểu thêm để có thể sử dụng chính xác, đặc biệt ứng dụng vào IELTS Speaking.

Tham khảo thêm bài viết:

II. Sách thành ngữ tiếng Anh: Oxford word skills idioms and phrasal verbs

1. Đối tượng phù hợp sử dụng

Oxford word skills idioms and phrasal verbs – sách thành ngữ tiếng Anh phù hợp với đối tượng mới học hoặc muốn học thêm về idioms và phrasal verbs, học để áp dụng vào IELTS Speaking.

2. Tổng quan về nội dung sách

 • Chương đầu

  : Lý thuyết về idioms, phrasal verbs; cách tra idioms trong từ điển (VD: cần tra từ gì trong cả 1 cụm idiom);…

 • Các chương sau:

  Giới thiệu các idioms, phrasal verbs được sử dụng trong các

  tình huống cụ thể, phổ biến

  (VD: sử dụng trong lớp học, sử dụng để viết thư, để miêu tả hành động,…) qua các đoạn văn mẫu, kèm định nghĩa tiếng Anh của các idioms được sử dụng

 • Tất cả các chương

  đều có bài tập đa dạng theo từng mức độ nhớ – hiểu – vận dụng để ôn luyện ngay sau khi học

Oxford word skills idioms and phrasal verbs

3. Một số hạn chế

Các đoạn văn mẫu trong sách thành ngữ tiếng Anh này sử dụng dồn dập các idioms và phrasal verbs, khiến cho việc đọc hiểu đoạn văn đó có thể trở nên khó khăn khi người mới học chưa thể hiểu rõ nghĩa.

4. Cách sử dụng hiệu quả cuốn sách

Với mỗi chương trong Oxford word skills idioms and phrasal verbs, bạn hãy đọc đoạn văn mẫu để đoán nghĩa các idioms và phrasal verbs trong ngữ cảnh cụ thể. Bước tiếp theo bạn mới nhìn nghĩa ở phần tổng hợp để so sánh. Sau đó, đọc lại đoạn văn mẫu một lần nữa để chắc chắn rằng mình đã hiểu hoàn toàn nghĩa của bài. Cuối cùng là làm bài tập để củng cố kiến thức. Bạn hãy note lại các idioms hay để sử dụng vào từng chủ đề tương ứng trong IELTS Speaking.

III. Sách thành ngữ tiếng Anh: Phrasal Verbs & Idioms – Check your English Vocabulary

1. Đối tượng phù hợp sử dụng

Phrasal Verbs & Idioms – Check your English Vocabulary – sách thành ngữ tiếng Anh phù hợp với đối tượng đã có nền tảng và khá hiểu biết về các idioms và phrasal verbs trong tiếng Anh, muốn luyện tập và cải thiện, nâng cao về mảng từ vựng này.

2. Tổng quan về nội dung sách

Sách thành ngữ tiếng Anh này giúp bạn học phrasal verbs và idioms qua các dạng bài tập hoàn thành câu, từ đó có sẵn ví dụ về cách sử dụng. Chủ yếu chia các idioms, phrasal verbs theo cấu trúc của chúng (VD: các idioms sử dụng các từ về động vật, các phrasal verbs sử dụng động từ “make”,…).

Phrasal Verbs & Idioms – Check your English Vocabulary

3. Một số hạn chế

Phrasal Verbs & Idioms – Check your English Vocabulary chỉ có rất ít phần là chia idioms, phrasal verbs theo tình huống (VD: dùng để nhấn mạnh, dùng để trả lời,…). Vậy nên, cuốn sách này không phù hợp để tìm idioms theo ngữ cảnh mong muốn. Ngoài ra sách cũng không phù hợp với người mới học do bài tập khá phức tạp, cần có nền tảng vững chắc.

4. Cách sử dụng hiệu quả cuốn sách

Không học một cách máy móc, đi từ đầu đến cuối sách. Thay vào đó nên chọn một động từ hoặc chủ đề cụ thể, làm phần bài tập đi kèm. Sau đó, từ các câu hoàn thiện của bài tập đó, note lại những idioms và phrasal verbs mới gặp, rồi tự vận dụng để đặt câu, viết đoạn trong ngữ cảnh tự đặt ra và ứng dụng vào IELTS Speaking. Sau khi cảm thấy đã thành thạo thì mới chuyển sang phần mới.

IV. Sách thành ngữ tiếng Anh: Collins work on your idioms

1. Đối tượng phù hợp sử dụng

Collins work on your idioms – sách thành ngữ tiếng Anh phù hợp với đối tượng mới bắt đầu học về idioms, tìm cách idioms đơn giản theo chủ đề để áp dụng vào IELTS Speaking.

2. Tổng quan về nội dung sách

Sách thành ngữ tiếng Anh này bao gồm hơn 300 idioms phổ biến nhất trong tiếng Anh, được chia theo chủ đề (VD: các idioms nói về sự thành công & thất bại, về sự hạnh phúc & đau khổ,…). Mỗi idioms đều gồm các phần sau:

 • Meaning:

  (Các) định nghĩa đầy đủ của mỗi idiom bằng tiếng Anh.

 • Example:

  Ví dụ cụ thể được lựa chọn để thể hiện mỗi định nghĩa trên một cách chính xác nhất. Tất cả idioms đều đi kèm ít nhất 1 ví dụ, nên người học luôn có ngữ cảnh để học.

 • Note (nếu có):

  Thông tin thêm về nguồn gốc hoặc những lưu ý khi sử dụng idiom.

Sau khi liệt kê các idioms thuộc chủ đề thì sách Collins work on your idioms cũng có bài tập đa dạng theo từng mức độ nhớ – hiểu – vận dụng để ôn luyện ngay sau khi học.

Collins work on your idioms

3. Một số hạn chế

Phần bài tập trong sách thành ngữ tiếng Anh Collins work on your idioms khá đơn giản, và phần vận dụng phụ thuộc nhiều vào việc tự học của người đọc, nên có thể sẽ không phù hợp với những người muốn học nâng cao.

4. Cách sử dụng hiệu quả cuốn sách

Để sử dụng sách thành ngữ tiếng Anh này hiệu quả, bạn hãy đọc kỹ định nghĩa, đặc biệt là ví dụ của mỗi idioms. Sau đó bạn tiến hành làm bài tập để củng cố lại kiến thức. Người học có thể đọc qua phần Appendix cuối sách để hiểu về một số cách hiểu và học idioms trong tiếng Anh. Cuối cùng, bạn hãy note lại các idioms hay để sử dụng vào từng chủ đề tương ứng trong IELTS Speaking nhé.

Trên đây là review chi tiết 4 cuốn sách thành ngữ tiếng Anh thông dụng, được cộng đồng học viên học tiếng Anh “săn đón” hiện nay. Hy vọng rằng, nhờ bài viết trên, bạn học có thể tìm ra được cuốn sách phù hợp nhất với bản thân và giúp bạn nâng cao trình độ nhanh chóng!