Giới Thiệu Sách “Truyện kể về các loài hoa”

Ngày giới thiệu: 16/1/2017

Người giới thiệu: CBTV Nguyễn Thị Quỳnh Dương

Các em học sinh thân mếm!

Người ta yêu hoa, vì hoa mang lại hương sắc cho cuộc đời. Yêu hoa chính là yêu chuộng cái đẹp, tôn vinh cái đẹp. Mỗi loài hoa có vẻ đẹp riêng của nó, thêm vào đó là ý tưởng của con người đã tạo cảm xúc thẩm mỹ khi thưởng thức các loài hoa.

            Để thoả mãn lòng yêu hoa và nhu cầu muốn khám phá, tìm hiểu về các loài hoa nhân dịp đầu xuân, thư viện trường THCS Sơn Cẩm II trân trọng gửi đến bạn đọc cuốn sách :”Truyện kể về các loài hoa”, do tác giả Lê Thu Thuỷ biên soạn, được NXB Văn hoá – Thông tin ấn hành năm 2012.

            Chắc hẳn các em đã từng được nghe nói rằng hoa hồng là nữ hoàng của các loài hoa; nhưng các em có biết loài hoa ấy trở thành nữ hoàng như thế nào không? Câu chuyện đầu tiên trong cuốn sách sẽ cho bạn đọc biết được câu trả lời. Cũng viết về hoa hồng có các truyện :” Sự tích hoa hồng trắng”, ” Những bông hồng vàng”,…bạn đọc sẽ thật ngạc nhiên trước thế giới hoa nữ hoàng với muôn hình, muôn vẻ.

            Tết đến xuân về, miền Bắc không thể thiếu hoa đào, cây quất, miền Nam không thể vắng hương sắc của mai vàng rực rỡ. Ngoài ra, hoa thuỷ tiên, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng,…cũng là những loài hoa được nhiều người quan tâm đến. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những câu chuyện lí thú về các loài hoa ấy như:” Sự tích hoa thuỷ tiên”, “Nàng hoa cúc xinh đẹp”, ” Chuyện kể về hoa báo xuân”, ” Truyền thuyết hoa hướng dương”,” Sự tích hoa cẩm chướng”,” Sự tích hoa sen”,…

            Có thể nói hầu hết các loài hoa đều được con người “quy ước” cho những ý nghĩa để xem nó là biểu tượng của cuộc sống. Hoa là biểu tượng của tình bạn, tình yêu, đạo nghĩa vợ chồng, và trên nữa là luân thường đạo lý, triết lý cuộc đời. Hoa cúc thể hiện niềm hân hoan, lạc quan; hoa sen thể hiện sự thanh khiết thánh thiện; hoa mai tượng trưng cho đức tính kiên trinh; hoa hướng dương biểu tượng cho lối sống tích cực, yêu đời, một hướng đi mới tươi đẹp,…Con người muốn gửi gắm vào các loài hoa biết bao ý tưởng tốt đẹp và những lời nhắn nhủ thầm kín.

            Ngoài những câu chuyện về rất nhiều loài hoa, trong phần cuối của cuốn sách còn có phần nói về ý nghĩa 12 loài hoa trong 12 tháng. Đây là phần rất thú vị cho những ai muốn tìm hiểu xem tính cách của mình giống loài hoa nào.

            ” Truyện kể về các loài hoa” sẽ là cuốn sách rất ý nghĩa nhân dịp tết đến xuân về.  Hân hạnh gửi đến các em!

Tác giả: Nguyễn Thị Quỳnh Dương