Có 10 cuốn sách phải đọc về người sáng lập Microsoft Bill Gates

Bạn muốn tìm hiểu thêm về nhà từ thiện bí ẩn và người đồng sáng lập Microsoft? Có rất nhiều cuốn sách được ủy quyền và trái phép hàng đầu về người đàn ông, vào thời điểm đó, trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất trong lịch sử.

01

của 10

Man rợ do Bill Gates lãnh đạo

Bìa sách "Những kẻ man rợ do Bill Gates lãnh đạo".

Ảnh từ Amazon

Jennifer Edstrom và Marlin Eller là hai “người trong cuộc” đã viết cuốn sách này về thành công và những chi tiết tồi tệ của công ty của Bill Gates. Dựa trên các tài khoản của con gái một bác sĩ spin của Microsoft và một nhà phát triển kỳ cựu 13 năm của Microsoft, nó đưa ra thông tin sốt dẻo về lịch sử của Microsoft từ đầu những năm 80 cho đến nay. Cuốn sách chứa đầy những câu chuyện phiếm và hài hước thú vị. Một số điểm nổi bật bao gồm cuộc chiến giữa Netscape và Explorer và phiên tòa của Microsoft với Bộ Tư pháp.

02

của 10

Kinh doanh theo cách của Bill Gates

Bìa sách "Kinh doanh theo cách của Bill Gates".

Ảnh từ Amazon

Tìm hiểu về những bí quyết thành công trong kinh doanh đã làm nên sự   giàu có của Bill Gates với cuốn sách này của Des Dearlove. Cuốn sách mô tả cách Gates từ một sinh viên bỏ học ở Harvard trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới. Điều này bao gồm mười cách Bill Gates đã thành công và cách bạn có thể áp dụng nó để đạt được thành công của chính mình. Mặc dù được viết như một sự hỗ trợ động lực cho các doanh nhân đầy tham vọng, cuốn sách cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc về tiểu sử hấp dẫn về Bill Gates.

03

của 10

Bill Gates (Tiểu sử)

Bìa sách tiểu sử "Bill Gates".

Ảnh từ Amazon

Là một phần của loạt A & E “Tiểu sử”, cuốn sách này của Jeanne M. Lesinski là một cuốn sách dễ đọc và thú vị về cuộc đời của Bill Gates. Nó có 100 trang chứa đầy những bức ảnh giới thiệu cuộc sống của Gates từ thời thơ ấu cho đến những công việc từ thiện của anh ấy cho những người làm việc với Bộ Tư pháp. Trong khi những cuốn sách khác có thể cung cấp chi tiết sâu hơn, cuốn sách này mang đến cho người đọc một cái nhìn tổng quan tuyệt vời.

04

của 10

Bill Gates và cuộc đua kiểm soát không gian mạng

Bìa sách "Overdrive" của James Wallace.

Ảnh từ Amazon

Tập trung vào những năm từ 1992 đến 1997, tác giả James Wallace ghi lại cuộc chiến trình duyệt giữa Microsoft và Netscape như một cuốn tiểu thuyết gián điệp hay. Đó là thời điểm Bill Gates tăng gấp đôi giá trị tài sản ròng của mình trong khi làm điều mà nhiều chuyên gia cho rằng ông đã bỏ lỡ cơ hội làm: nắm bắt đường cao tốc đến internet. Cuốn sách là một bài giới thiệu hấp dẫn, nếu có phần chưa được chứng minh, về những năm cuối đời của Bill Gates.

05

của 10

Kinh doanh @ tốc độ của suy nghĩ

Bìa sách "Business @ the Speed ​​of Thought".

Ảnh từ Amazon

Cuốn sách này là một món đồ rất đắt tiền và khó kiếm của nhà sưu tập do chính Bill Gates viết. Gates cho biết lý do tại sao công nghệ mới lại tốt cho việc kinh doanh và sự cần thiết phải coi nó như một tài sản hơn là một khoản chi phí. Gates viết: “Tôi có niềm tin đơn giản nhưng mạnh mẽ. “Cách bạn thu thập, quản lý và sử dụng thông tin sẽ quyết định bạn thắng hay thua.”

06

của 10

Cách Mogul của Microsoft đã phát minh ra một ngành công nghiệp

Bìa sách "Gates".

Ảnh từ Amazon

Biên niên sử của Stephen Manes và Paul Andrews về một trong những tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất trong lịch sử đã trở thành một cuốn sách được nhiều người hâm mộ Bill Gates yêu thích. Nhà xuất bản Simon & Schuster cho biết cuốn sách này “sống động và rõ ràng, trình bày chi tiết lịch sử hậu trường của ngành công nghiệp máy tính cá nhân và những động lực cũng như biến thể của nó, khám phá những câu chuyện bên trong cuộc chiến cam go để giành quyền kiểm soát. Một bức chân dung toàn diện, giằng co về ngành, công ty và người đàn ông. “

07

của 10

Bill Gates và sự hình thành đế chế Microsoft

Bìa sách "Ổ cứng".

Ảnh từ Amazon

Cuốn sách của James Wallace và Jim Erickson là tiểu sử trái phép của Chủ tịch Microsoft Bill Gates, trình bày chi tiết các chiến thuật như lập trình phần mềm trong các sản phẩm của Microsoft dẫn đến sự thất bại của các sản phẩm không phải của Microsoft, các nhà quản lý Microsoft theo dõi email của nhân viên và các cáo buộc về hành vi lạm dụng về phía nữ giám đốc điều hành. Nó bao gồm lịch sử ban đầu của cuộc đời Bill Gates cho đến Windows 3.0, phần còn lại tiếp tục trong phần tiếp theo Overdrive.

08

của 10

Bill Gates phát biểu

Bìa sách "Bill Gates Speaks".

Ảnh từ Amazon

Tác giả bán chạy nhất Janet Lowe đã nghiên cứu và chép lại các trích dẫn của Bill Gates từ các bài báo, bài luận, cuộc phỏng vấn và bản tin để tạo ra cuốn tiểu sử độc nhất vô nhị về doanh nhân huyền thoại này.

09

của 10

Máy tính xách tay cá nhân siêu bí mật của Bill Gates

Bìa sách "Máy tính xách tay cá nhân siêu bí mật của Bill Gates".

Ảnh từ Amazon

Henry Beard và John Boswell đã viết cuốn sách hài hước này về Bill Gates và Microsoft có thể gập lại như một chiếc máy tính xách tay. Trang bên trái là màn hình và bên phải là bàn phím. Beard và Boswell là những nhà văn nhại nổi tiếng và cuốn sách này thể hiện một trong những nỗ lực hết mình của họ.

10

của 10

Thiên tài máy tính tỷ phú

Bìa sách "Thiên tài máy tính tỷ phú Bill Gates".

Ảnh từ Amazon

Cuốn tiểu thuyết này của Joan D. Dickinson là một cuốn sách tuyệt vời dành cho trẻ em quan tâm đến cuộc cách mạng thời đại máy tính. Đó cũng là một phát hiện bất thường đối với độc giả nhỏ tuổi. Đó là một cuốn tiểu sử dễ đọc về Bill Gates kể câu chuyện đầy cảm hứng về cách ông trở thành một nhà cải tiến công nghệ và tỷ phú. Nó là niềm vui và giải trí cho trẻ em và bao gồm nhiều bức ảnh đen trắng.

Có rất nhiều cuốn sách về một trong những doanh nhân thành công nhất trong lịch sử. Nhưng chỉ một số ít cung cấp cái nhìn sâu sắc có ý nghĩa về Bill Gates và câu chuyện của ông về cách ông trở thành như ngày hôm nay. Nếu bạn là một fan hâm mộ của tỷ phú tự thân này, đây là những cuốn sách phải đọc.

Nguồn:

Gates, Bill. “Kinh doanh @ Tốc độ của Tư tưởng: Thành công trong Nền kinh tế Kỹ thuật số.” Bìa cứng, Nhà xuất bản Grand Central, tháng 3 năm 1999.

Manes, Stephen và Paul Andrews. “Cách Mogul của Microsoft đã phát minh ra một ngành công nghiệp – và tự biến mình trở thành người giàu nhất nước Mỹ.” Simon & Schuster, tháng 1 năm 1994.