Búp bê Kumanthong, Qủy linh nhi âm khí nặng nề (6) – Thụy Du – Sách hay nên đọc

Nhấp một ngụm cà phê, Đại Phong kể: “Nói chuyện này chắc hơi khó tin.. cách đây 2 năm, chú tôi đã từng nói.. 2 năm sau, đúng thời điểm này, tôi sẽ gặp vấn đề lớn với một Quỷ nhi.. chỉ cần tôi cùng một cô gái vượt qua khỏi kiếp nạn này thì.. mà thôi, chuyện đó nói sau… quan trọng là mặc dù tôi không tin nhưng chú vẫn mua một mảnh đất, xây nhà trên đó.. dặn tôi khi việc chú nói ứng nghiệm thì đưa cô gái đó đến ở căn nhà chú đã trấn sẵn.. 

búp bê ma kumanthongbúp bê ma kumanthong

Tác phẩm thuộc về page Thụy Du

Đây là một trong những tác phẩm truyện ngắn kinh dị của Thụy Du. Nếu là người yêu thích truyện kinh dị, tâm linh thì đây sẽ là một trang lí tưởng.

Thụy Du có nhận cả xem:

  • Bài tiên tri Lenormand
  • Bài Tarot

Tỉnh lại

“An Bình.. mở mắt ra..”

Tôi ngạc nhiên vô cùng khi mở mắt ra, nhìn thấy mình đang ngồi trước TV, màn hình đang hiển hiện một dòng tiêu đề bài hát, đang ở trạng thái Pause. Ngọc ngồi cạnh nét mặt đầy lo lắng, định giơ cao tay lên tát cho tôi một cái nữa, nhưng đã kịp bị tôi chặn lại, hỏi: “chuyện gì vậy..?”

Đại Phong đưa mắt nhìn tôi, cười: “hát cho nghe mới có một bài.. đã ngủ ngay được rồi..”

Nhìn cả 2, tôi nghi ngờ, hỏi: “ngủ.. thực sự là.. chỉ vừa ngủ quên thôi sao..?”

“Chứ không ngủ thì là gì..?”

Chợt nhớ ra một việc, tôi nhỏm người đứng dậy, đi đến chỗ tủ lạnh.. không hiểu sao, vẫn có cảm giác gì đó.. rất bất an. Thấy tôi cứ đứng nhìn chăm chăm vào tủ lạnh, Đại Phong hỏi: “đói hả.. ăn gì không.. tôi đi mua cho..?”

Tôi không đáp, đi thẳng đến mở bật tung cánh cửa tủ lạnh ra. Rau củ, trái cây, sữa chua.. tất cả đều được sắp xếp ngay ngắn.. vẫn giữ nguyên vị trí cũ. Tôi kéo cả ngăn đông ra thì thấy.. thịt cũng vậy.

Chỉ là ngủ mơ thôi sao..?

Đại Phong với tay lấy áo khoác, đi ra cửa, dặn dò với lại: “An Bình rửa mặt cho tỉnh táo đi..”

Tưởng anh ấy về luôn, nhưng chỉ đi một lúc đã trở về, trên tay là ba ly cà phê, đưa cho tôi và Ngọc.

Tôi còn chưa tỉnh táo hẳn. Vẫn ngồi đăm chiêu cố tìm cho mình một lý do hợp lý cho tất cả những việc vừa xảy ra. Vì nó.. quá thật.. khiến tôi có chút hoài nghi, không thể tin đó chỉ là một giấc mơ ngắn trong lúc ngủ quên.

Một lúc sau, tôi nhìn cả 2 người trước mặt, nghiêm túc, nói: “nếu mục tiêu của nó là muốn giết hại hết những người xung quanh tôi.. thì 2 người.. chắc chắn, cũng đang gặp nguy hiểm..”

Ngọc và Đại Phong đều đồng thanh: “ai sợ chứ..”

Tôi cười mệt mỏi: “hai người không sợ nhưng.. tôi sợ..”

Được dự đoán từ trước

Nhấp một ngụm cà phê, Đại Phong kể:

“nói chuyện này chắc hơi khó tin.. cách đây 2 năm, chú tôi đã từng nói.. 2 năm sau, đúng thời điểm này, tôi sẽ gặp vấn đề lớn với một Quỷ nhi.. chỉ cần tôi cùng một cô gái vượt qua khỏi kiếp nạn này thì.. mà thôi, chuyện đó nói sau..quan trọng là mặc dù tôi không tin nhưng chú vẫn mua một mảnh đất, xây nhà trên đó.. dặn tôi khi việc chú nói ứng nghiệm thì đưa cô gái đó đến ở căn nhà chú đã trấn sẵn.. chỉ cần cô ở đó nhất định, nó không thể quấy rầy cô được nữa..

ở tạm cho đến khi chúng ta tìm được cách diệt nó.. cô thấy có được không..?”

Ngọc tò mò hỏi: “chuyện gì mà phải để nói sau vậy..? sao không nói luôn đi mà úp úp mở mở..? có mưu đồ gì..?”

“Cô đa nghi quá vậy.. chỉ là chưa phải lúc thôi.. lúc nãy, đi mua cà phê, gặp mấy ông đang ngồi bàn chuyện mua nhà, mua đất gì đó.. mới vừa chợt nhớ ra thôi.. cô pha bột này để tắm mỗi ngày, cũng có tác dụng trừ tà ma đó.. còn bột này thì rắc quanh phạm vi sinh hoạt..”

Tôi hơi ái ngại: “bột này có gì ở trỏng mà pha vào tắm được vậy..? da tôi dễ dị ứng lắm..”

“Không gì hại đâu, thành phần chủ yếu là bột ngọc trai, vừa trắng da vừa trừ tà tốt.. nhà tôi làm nghề này bao nhiêu đời rồi, cô lo cái gì..

đối với Kumanthong, tôi cũng đã từng tiếp xúc qua không ít.. nhưng không hay xảy ra những vấn đề kiểu này.. cô biết đấy, dù gì nó cũng chỉ là trẻ con.. mà suy nghĩ của trẻ con thì đâu có thấu đáo như người lớn được.. muốn nói lý lẽ với nó, khỏi thử cũng biết kết quả, chẳng mấy khả thi rồi..

những chuyện vừa qua nếu quy hết tội cho nó.. vu cho nó tội giết người không chớp mắt.. tôi nghĩ vẫn chưa đủ bằng chứng.. tất cả mọi thứ, chỉ mới là suy luận của mọi người thôi..

“Trước đây, đã từng có một câu chuyện thế này..

chỉ khác ở chỗ kumanthong họ nuôi là đứa con chẳng may chết yểu được họ đem sang Thái, nhờ thầy làm phép mà tạo thành..

từ ngày mang nó về, chẳng hiểu vì lí do gì, mà người trong dòng họ đều chẳng may mắc phải những căn bệnh lạ.. nối gót nhau bỏ mạng..

đã có rất nhiều lời đồn đoán xung quanh những cái chết thảm khốc đó.. nhưng tựu chung vẫn nhằm vào con Kumanthong kia..

mặc kệ những lời bàn ra tán vào đầy ác ý, gia đình nuôi Kumanthong vẫn một mực bảo vệ nó.. họ cho rằng nó là con ruột của mình, thì không lí do gì.. lại hại chết những người cùng chung huyết thống như thế..

câu chuyện còn chưa rõ ai đúng, ai sai… thì Kumanthong kia biến mất.. không ai biết nó đã đi đâu.. vào tay ai.. hiện trạng thế nào..”

Tôi nghe xong câu chuyện vẫn không hiểu ý Đại Phong muốn nói gì, liền hỏi: “ý anh là..?”

“Nhà tôi đã nhận xử lý việc đó.. mọi người đều cho rằng búp bê Kumanthong kia không phải được tạo ra từ đứa con xấu số của nhà kia mang đến mà đã bị tráo bởi một ác linh khác..

trẻ con vốn không bao giờ chủ động làm hại ai cả.. đặc biệt, nếu nó là con nhà nọ, lại càng không có kiểu hại người nhà chết thảm, hết người này lại đến người kia, không chịu dừng tay như vậy..

việc biến mất của nó cũng là điều phải suy ngẫm..

kết luận cuối cùng, nhà tôi cho rằng, chắc chắn nó phải bị ai đó thao túng, chỉ bảo làm việc xấu mới hại người như vậy..

nhưng vì mất dấu Kumanthong nọ, nên nhà tôi vẫn chưa tìm ra được kẻ đứng sau mọi chuyện là ai..

và hắn ta có mục đích gì..”

Ngọc nôn nóng: “vậy giờ phải làm thế nào đây..?”

“Đến nhà chú tôi đi..”

Căn nhà mà Đại Phong nói, tương đối xa.

Đến nơi, Đại Phong đập mạnh cửa 3 lần rồi mới mở cửa vào bên trong. Nhìn thấy vẻ mặt khó hiểu của tôi, liền cười, nói: “quy tắc nghề nghiệp thôi mà.. đừng quan tâm..”

“Không.. không phải cái đó.. là.. là nó.. tôi vừa thấy những thứ màu xanh.. nổi lên dưới da anh..”, nói rồi tôi sợ hãi lùi lại.

Đại Phong đưa cánh tay lên, chăm chú nhìn: “quả nhiên.. là nó..”

“Hai người đang nói cái gì vậy..? nó nào..?”, Ngọc ngơ ngác.

Tôi đang định giải thích thì bị Đại Phong ngăn lại: “Ngọc không thấy chúng.. có nói cũng không hiểu được đâu..”

“Vậy.. nghĩa là.. anh cũng sẽ chết như họ sao..?”

Đại Phong thấy tôi gần như sắp khóc, liền trấn an: “không sao đâu.. vẫn chưa có dấu hiệu gì lạ cả.. chưa thấy đau đớn hay ngứa ngáy gì..”

Bất giác, tôi cũng đưa cánh tay mình lên xem thử khắp lượt: “may quá.. không thấy gì..”

Ngực và bụng Đại Phong sau đó chẳng bao lâu đã bị bao phủ hoàn toàn bởi những dải màu xanh, chảy dài từ cổ xuống vai, lan xuống cả bàn chân.

Tôi ôm lấy cánh tay anh ta, không ngừng run rẩy: “sao chúng phát triển nhanh đến vậy chứ..”

Nhìn vào nụ cười điềm tĩnh của Đại Phong, tôi đột nhiên cảm thấy có lỗi vô cùng. Cho đến tận giờ, tôi vẫn chưa rõ nhà anh ta ở đâu, tên đầy đủ là gì, tên anh ta nói với tôi có phải là thật không.

Chỉ nghe Đại Phong nói rằng tôi với anh ta là định mệnh ràng buộc, anh ta sẽ luôn có mặt giúp đỡ tôi ngay khi tôi gặp phải bất cứ hiểm nguy gì. Thực tế cho thấy anh ta luôn giữ lời, tuy đang mắc bệnh, không biết sống chết thế nào, nhưng ngày nào cũng đến gặp tôi, chỉ vì cảm thấy không an tâm.

Gặp chuyện

Tuy là vậy, nhưng vẻ lạnh lùng, thờ ơ, lãnh đạm của Đại Phong khiến tôi thấy giữa cả 2.. dường như luôn tồn tại.. một khoảng cách gì đó rất xa. Thà rằng anh ta tỏ ra khó chịu, sợ hãi, còn khiến tôi thấy đỡ khó chịu hơn là bộ dạng bình thường lúc này.

Vừa nghĩ đến đó, Đại Phong liền có biểu hiện gì đó rất lạ, biểu cảm bất chợt thay đổi, trở nên đơ cứng.

Hình như còn không thể cười được nữa.

“Này.. anh, anh có ổn không vậy..?”, tôi vỗ vỗ vào vai Đại Phong lo lắng hỏi.

Anh ta không trả lời, ngay cả mắt cũng đứng tròng, không di chuyển nữa. Một cơn gió lạnh thổi thốc qua, cùng lúc Đại Phong đổ gục xuống ngay trên chân tôi.

Từ phần da thịt lộ ra bên ngoài, nổi lên từng khối áp xe lớn, những sinh vật xanh lè kia đang làm tổ và sinh sản không ngừng bên trong đó, chui ra chui vào những khối áp xe đầy dịch nhầy như máu mủ, khiến chúng vỡ tung ra, văng tung toé thứ dịch nhầy kia khắp nơi.. khiến tôi không tránh khỏi cảm giác muốn nôn ọe.

Chỉ có khuôn mặt Đại Phong lúc này vẫn còn nguyên vẻ thuần khiết, trắng trẻo, chỉ ửng đỏ hơn bình thường một chút, như đang say ngủ.

Cảm xúc của tôi lúc này vô cùng hỗn độn.. khi thấy máu của Đại Phong trào ra từ những vết áp xe.. đã chuyển dần từ đỏ sang xanh.

Tôi quyết định sang Thái

Quay trở lại cửa hàng lần trước, hỏi cho ra lẽ, không thể để Đại Phong cứ phải chịu khổ sở như vậy rồi chết dần đi được.

Chủ cửa hàng vẫn như lần trước, tiếp đón tôi bằng một nụ cười vô cùng niềm nở, hỏi: “cô muốn mua gì..?”

“Quên tôi rồi sao..?”

“Cô là.. à tôi nhớ ra rồi, là người đặc biệt..”

“Người đặc biệt..?”

“Phải.. buôn bán bao lâu nay ở cửa tiệm này.. lần đầu tiên tôi thấy Kumanthong tự chọn chủ nhân.. là cô đó.. sao rồi..? chung sống hòa bình vui vẻ chứ..?”

“Nó đã giết 5 mạng người rồi.. anh nghĩ có vui vẻ không..? anh thực ra có mưu đồ gì..?”

“Cô nói cái gì mà 5 mạng người..? là nó làm sao..?”

Bộ dạng thảng thốt của anh ta lúc này càng khiến tôi thêm hoang mang. Lẽ nào, anh ta cũng không biết gì về việc Kumanthong giết người. Rõ ràng, khuôn mặt nhợt nhạt không nói nên lời kia, chẳng phải của kẻ đang nói dối. Nhìn vào cơ thể đang run lên bần bật của anh ta, tôi càng thêm chắc chắn về điều mình đang nghĩ, nhưng biết đâu anh ta giỏi diễn trò thì sao.

Nghĩ vậy, tôi trấn tĩnh, tiếp: “anh làm ra thứ đó để hại người.. giờ lại tỏ ra run sợ trước thứ mình đã tạo ra à.. đừng vờ vịt nữa..”

“Cô tin hay không cũng được.. nhưng chính nó đã ra hiệu cho tôi, bảo nó muốn về với cô.. phải có lý do gì đó.. Kumanthong không bao giờ tự chọn chủ nhân.. giờ cô có tìm tôi cũng vậy thôi.. nếu có chuyện gì xảy ra giữa cả 2, cũng là do duyên nghiệp giữa cô và nó.. nó chọn cô, cô cũng tỏ ra vô cùng ưa thích nó kia mà.. khi nó về với cô thì cô là chủ nhân của nó.. còn quay lại muốn bắt đền, đổ hết trách nhiệm lên đầu tôi là thứ lí lẽ gì vậy..?”

Không được giải đáp

“Có phải vì tôi đã ném nó xuống từ tầng 16, làm nó mất đi một mảng lớn ở tay nên nó mới ghét tôi mà tức giận đi hại người không..? giờ tôi muốn phá hủy nó đi, trước khi nó hại chết những người khác thì phải làm sao..? đã 5 người phải chết rồi.. sắp có thêm người thứ 6 nữa đấy.. anh phải nghĩ cách gì giúp tôi đi chứ, sao có thể ăn nói vô trách nhiệm như vậy được..?”

Nhắc đến mạng người thứ 6, tôi hỏi thêm: “à phải rồi, anh đã ở đây lâu như vậy, có từng nghe qua bệnh gì đó như kiểu bị những sinh vật lạ có màu xanh, ký sinh trong cơ thể chưa..?”

Người chủ cửa hàng thở dài: “họ mắc bệnh này..?”

Tôi gật đầu.

Anh ta lại hỏi: “triệu chứng là gì..?”

Sau khi nghe tôi mô tả chi tiết.

Anh ta im lặng, rồi mới nói: “chuẩn bị thôi..”

Tôi ngạc nhiên: “ý anh là gì..? chuẩn bị cái gì..?”

“Tôi đã từng nghe một vị sư già ở đây nói về căn bệnh có triệu chứng giống như cô nói.. nhưng căn bệnh này hoàn toàn khác với Morgellons..

người mắc phải những loại bệnh về da kiểu này, thường được cho là do ăn thịt sống khiến ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể, gây lở loét da hay được chỉ định chỉ là một loại hiệu ứng tâm lý, nhiễm ký sinh trùng hoang tưởng.. chứ thực ra, không có con sâu nào cả.. theo tôi biết là vậy..

còn căn bệnh tôi được nghe từ truyền thuyết Thái Lan lại hoàn toàn khác.. chúng không phải ký sinh trùng, cũng không thể nhìn thấy được..”

“Không phải ký sinh trùng..? vậy chúng là gì..?”

“Nghe nói một khi chúng xâm nhập vào cơ thể ai đó, sẽ phát triển rất nhanh.. đến khi chúng lây lan ra, khiến toàn bộ máu trong cơ thể bị nhiễm khuẩn.. người đó.. chắc chắn sẽ chết.. thứ tôi nói cần chuẩn bị.. chính là hậu sự cho người đó.. giờ cô có tìm kiếm ai cũng vô ích thôi..”

Nhưng tôi quyết không bỏ cuộc.

Theo lời chỉ dẫn của chủ cửa hàng, tôi tìm đến một ngôi chùa. Khách thập phương đổ về khá đông đúc. Gian điện thờ lớn, nơi có vị đại sư mà tôi cần gặp chật kín người xếp hàng đứng ngồi đủ cả.

Nghe nói có người đã phải chờ từ sáng sớm. Có người vào rồi bước ra, nước mắt ngắn dài, lại cũng có người tươi cười vui vẻ. Tâm trạng tôi lúc này, vô cùng nặng nề, u ám. Giữ chặt chiếc túi đựng bức tượng Kumanthong trong tay, ở bên ngoài chờ đợi đến lượt mình.

Khi bước vào, căn phòng rộng và sáng hơn tôi nghĩ. Đồ đạc cũng rất hiện đại. Còn đang mải quan sát, đột nhiên nghe thấy một giọng nói vang lên: “Ta giúp gì được cho con..?”

Tôi hơi giật mình vì tiếng nói phát ra đột ngột.. từ bên trong. Nhanh chóng vào đến chính điện, tôi thấy một vị sư đang ngồi ở tư thế bán già. Nghe thấy tiếng chân tôi bước vào. Ông chầm chậm mở mắt ra nhìn tôi, rồi một lần nữa nhắc lại: “Ta giúp gì được cho con..?”

Tôi lấy Kumanthong từ trong túi ra, đặt lên bàn.

Vừa nhìn thấy nó, ông ta đột nhiên tỏ ra vô cùng tức giận. Chộp ngay lấy, định ném đi. Tôi không hiểu gì, liền ngay lập tức giữ tay ông ta lại.

Ông ta hét: “phải tiêu diệt nó ngay, bằng không nó sẽ hại chết thêm nhiều người nữa..”

Trong tiềm thức của tôi. Một vị đại sư như ông ta không thể cư xử thô lỗ như vậy được. Tôi cũng có cảm giác, nếu làm tổn thương Kumanthong theo cách đó, chẳng những không thể phá hủy được còn khiến nó bừng bừng lửa giận mà tiếp tục làm hại nhiều người hơn nữa.

Khi Kumanthong rời khỏi tay ông ta rơi xuống đất, cũng may không bị nứt vỡ thêm chỗ nào. Trước ánh mắt ngạc nhiên và tức tối của những người hiện diện tại đó. Tôi nhanh chóng nhặt nó lên, bỏ ra ngoài, nói rằng tôi không cần giúp nữa.

Khi chạy thật nhanh ra, tôi ngồi xuống thở dốc trên một ghế đá dưới tán cây bồ đề. Ngồi nghỉ được một lúc thì thấy một vị sư già đang quét sân, cứ nhìn chằm chằm vào Kumanthong tôi đang cầm trên tay. Tôi nghĩ chắc có lẽ ông ta biết gì đó, nên quyết định bước tới và hỏi xem ông có biết lí do vì sao vị đại sư trong kia lại tức giận đến vậy không.

Ông ta lắc đầu

Tôi lại hỏi: “ông xem giúp cháu cái này là gì được không..?”

“Vạn vật đều có kiếp số của riêng mình..”, nói rồi ông ta lắc đầu quay lưng đi.

Tôi thở dài, đứng lên ra về. Vừa ra đến bậc cửa, đã bị 2 chú tiểu giữ lại, mời quay trở vào chùa.

Lúc này chùa đã ngớt khách. Sự yên tĩnh làm tôi thấy đỡ lo lắng hơn. Hai chú tiểu đưa tôi đến phía sau khu vực chính điện lúc nãy.

Vào trong, tôi thấy vị đại sư trên đại điện vừa rồi, đang ngồi run lẩy bẩy dưới đất. Bên cạnh là một vị sư già, đang chỉ tay lên giữa trán ông ta, tay kia đặt trên ngực, lầm rầm đọc chú bằng một loại ngôn ngữ gì đó không rõ.. bản thân tôi cũng hơi choáng khi nghe thấy những lời chú này.. nhưng tôi vẫn cố gắng chịu đựng bước vào.

Khi đã vào hẳn bên trong, tôi hơi ngạc nhiên, khi thấy người đang đọc kinh kia là vị sư già quét sân.

Chú tiểu nói nhỏ vào tai vị sư già: “thưa thầy.. người thầy gọi đã đến..”

Khi vị đại sư thân thể béo tốt kia vừa ngã nằm xuống chiếc gối đặt sẵn bên dưới. Vị sư già liền ra hiệu cho tôi đến gần, hỏi: “cô vừa đem gì vào chánh điện..?”

Tôi lại lần nữa lấy Kumanthong ra, đặt lên bàn.

Cầm nó trên tay một lúc, ông thở dài: “oán khí ngút trời.. hận thù sâu sắc.. cô vừa rời khỏi, thì đệ tử của tôi.. đã thành ra thế này..”

Hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên

Bất chợt, một tiếng Xoảng lớn vang lên kèm theo sau là một mớ hỗn độn. Vị đại sư kia liên tục lẩn trốn, la hét, trốn dưới gầm bàn, đằng sau tượng Phật. Giờ tôi mới biết, hóa ra vị sư già là sư trụ trì, là người tôi đang tìm kiếm.. không phải vị đại sư trẻ tuổi kia.

Thì ra sư trụ trì này rất am hiểu về y học, đông tây kim cổ đều vô cùng thông thạo.

Theo như lời ông nói thì triệu chứng mà vị đại sư kia mắc phải còn gọi là hội chứng Alice ở xứ sở thần tiên.. là một loại bệnh lý thần kinh, ảnh hưởng đến nhận thức của con người khiến người bệnh bị mất phương hướng và sẽ gặp phải những ảo giác về biến dạng kích thước.

Vị đại sư kia sẽ nhìn thấy mọi vật xung quanh trở nên khổng lồ. Thế nên, mới sợ hãi hoảng hốt đến vậy. Có thể lấy ví dụ từ loài ngỗng, vì võng mạc của chúng không giống như chúng ta.. nên con người trong mắt chúng vô cùng nhỏ bé. Dẫn đến việc, ngỗng chẳng những không sợ con người, còn tỏ ra rất hung hãn khi gặp phải.. vì trong nhận thức của chúng, loài người chỉ là giống loài tí hon, bé xíu.

Khẩn cầu

Tôi đã hi vọng rất nhiều vào trụ trì, trông chờ kiến thức y học của ông sẽ giúp được cho tôi và Đại Phong. Thậm chí, giải được khúc mắc giữa tôi và Kumanthong kia nữa. Nhưng ông vẫn nói với tôi câu nói lúc nãy, rằng: “vạn vật sinh ra đều có kiếp số của riêng mình..”

Trước sự khẩn cầu tha thiết của tôi, ông đành xuống tay làm phúc, phá lệ một lần.. thở dài, lấy từ trên kệ cao xuống.. một bình thuỷ tinh cỡ vừa, ngâm rễ cây gì đó bên trong, trích ra một ít đổ vào trong chiếc lọ nhỏ hơn.. bảo tôi mang về cho Đại Phong uống.

Còn chuyện sau này, cứ dựa vào anh ta là được.

Đừng quay lại đây tìm ông nữa.—-Tôi lập tức bay về VN, vừa xuống đến sân bay, tôi đã lập tức gọi cho Đại Phong, hỏi anh ta đang ở đâu, nhưng người nghe máy là một phụ nữ lớn tuổi: “cháu là An Bình..?”

“Dạ.. cô cho cháu gặp Đại Phong..”

“Cháu đến địa chỉ này..”

30 views

30 views