5 trang web giúp giáo dục về sự kinh hoàng của Thảm sát Holocaust

Giám đốc điều hành Anne Frank House Ronald Leopold, bên trái, trình bày những trang nhật ký của Anne Frank. Bas Czerwinski / AFP qua Getty Images

Jennifer Rich, Đại học Rowan

Bất cứ khi nào có một cuộc phân tích hoặc thảo luận về mức độ mọi người biết về Holocaust, trọng tâm thường là những gì họ không biết.

Ví dụ: một cuộc khảo sát năm 2018 với 1,350 người từ 18 tuổi trở lên cho thấy 11% người trưởng thành ở Hoa Kỳ và 22% millennials đã không nghe nói về – hoặc không chắc liệu họ đã nghe nói về – Holocaust.

Cuộc khảo sát cho thấy, gần một nửa số người trưởng thành ở Mỹ – 45% – và thế hệ trẻ – 49% – không thể kể tên một trại tập trung hoặc khu ổ chuột được thành lập ở châu Âu trong suốt thời kỳ Holocaust.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy sự thiếu hụt quá nhiều mối liên hệ cá nhân với Holocaust. Hầu hết người Mỹ – 80% – chưa bao giờ đến thăm bảo tàng Holocaust và 66/XNUMX – XNUMX% – không biết hoặc biết về một người sống sót sau Holocaust. Phần lớn người Mỹ trưởng thành tin rằng ngày nay ít người quan tâm đến Thảm sát hơn so với trước đây.

Rắc rối vì những số liệu thống kê này có thể liên quan đến những gì chúng cho thấy về cách ít người biết về Holocaust, có một khía cạnh khác về kiến ​​thức Holocaust thường bị bỏ qua.

Và đó là, vào thời điểm mà Holocaust có “chụp trên một chiều không gian ảo”Và những hình ảnh từ thời kỳ kinh hoàng đang phổ biến trên mạng. tác giả Gavriel Rosenberg đề cập đến như là “bình thường”Của quá khứ Đức Quốc xã trong nền văn hóa đương đại.

Mẫn cảm

Khi số lượng người sống sót sau thảm họa Holocaust tiếp tục giảm, sinh viên ngày nay có thể có xu hướng tìm meme Hitler trực tuyến nhiều hơn trước khi họ phát hiện ra lời khai của những người sống sót sau thảm họa Holocaust.

Rosenberg lập luận rằng việc bình thường hóa Holocaust này sẽ làm giảm bản chất khủng khiếp của nó. Trong một số trường hợp, mọi người dường như đã tổ chức lễ kỷ niệm Holocaust. Ví dụ, tại cuộc tấn công ngày 6 tháng XNUMX vào Điện Capitol của Hoa Kỳ, một người tham gia đã đeo “Áo hoodie của Camp Auschwitz ” – một sự thừa nhận rùng rợn về khét tiếng nhất trong các trại tập trung và tử thần của Đức Quốc xã.

Tại cuộc biểu tình vào tháng 2020 năm XNUMX ở Washington, DC, chống lại cuộc bầu cử của Tổng thống đắc cử lúc bấy giờ là Joe Biden, một thành viên của Proud Boys – một tổ chức ủng hộ Trump được chỉ định là một nhóm thù địch của Trung tâm Luật Đói nghèo Miền Nam – đã mặc một chiếc áo có in “6MWE. ” Khẩu hiệu là viết tắt của “6 triệu là không đủ”, liên quan đến 6 triệu người Do Thái bị giết trong Holocaust.

Làm cho lịch sử có thể truy cập được

Kể từ khi đại dịch COVID-19 quét qua toàn cầu vào đầu năm 2020, giáo viên đã hướng dẫn điều chỉnh để sử dụng công nghệ hiện có và mới nổi. Phù hợp với mục đích của Ngày tưởng niệm Holocaust quốc tế vào ngày 27 tháng XNUMX, các công cụ kỹ thuật số đang cung cấp cho các nhà giáo dục những cách thức sáng tạo mới để tương tác với lịch sử Holocaust

Internet đã làm lời khai của người sống sót dễ dàng tiếp cận. Các nền tảng truyền thông xã hội đã giúp việc tìm hiểu về Thảm sát Holocaust trở nên dễ dàng hơn đối với những người trẻ tuổi.

Một tài khoản Instagram phổ biến đã xuất hiện vào năm 2019 có tính năng trích từ tạp chí của Eva Heyman, một cô gái 14 tuổi đến từ Ba Lan đã bị sát hại trong trại tử thần.

Trong những năm gần đây, thực tế ảo được sử dụng như một công cụ để giáo dục và tưởng niệm Holocaust. Ví dụ, Quỹ USC Shoah của Đại học Nam California đã khởi động một dự án để phát triển ảnh ba chiều tương tác của những người sống sót sau thảm họa Holocaust. Lần đầu tiên triển lãm được trưng bày công khai là tại Trung tâm Giáo dục và Bảo tàng Holocaust Illinois vào năm 2015.

“New Dimensions in Testimony” sử dụng hình ảnh ba chiều của những người sống sót sau thảm họa Holocaust để các thế hệ tương lai có thể tương tác với họ.

Những lời chỉ trích từ các học giả

Tuy vậy, một số học giả thách thức việc sử dụng thực tế ảo khi nói đến Holocaust. Một mối quan tâm là nguy cơ những người trải qua mô phỏng thực tế ảo sẽ cảm thấy không chính xác rằng họ biết bản thân sự kiện lịch sử là như thế nào, do đó tầm thường hóa nó.

Bản thân tôi đang lãnh đạo một nhóm liên ngành tại Đại học Rowan ở New Jersey để phát triển một công cụ giảng dạy thực tế ảo về Khu ổ chuột Warsaw, khu ổ chuột lớn nhất do Đức Quốc xã thành lập trong suốt thời kỳ Holocaust – chứa nhiều hơn 400,000 người Do Thái trong phạm vi diện tích 1.3 dặm vuông, với mức trung bình là 7.2 người mỗi phòng.

Dự án này, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, sử dụng các tài liệu và ảnh nguồn chính từ Kho lưu trữ Oneg Shabbat để tạo lại không gian trong khu ổ chuột. Người dùng sẽ có thể khám phá các không gian được tạo lại, kiểm tra các nguồn chính, đặt câu hỏi về ảnh và khám phá nhiều chủ đề khác nhau.

Để phát triển tốt hơn Dự án Dạy và Học ở Khu ổ chuột Warsaw, và với tư cách là tác giả của một chương trong cuốn sách sắp xuất bản, “Dạy và Học qua Thảm sát”, Tôi đã kiểm tra nhiều công cụ kỹ thuật số có thể được sử dụng để giảng dạy về Thảm sát, đặc biệt là ở các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Mô hình 3D của phụ nữ làm thức ăn trong bếp súp.3D models of women make food in a soup kitchen.Một tái tạo ảo của một bếp súp ở Warsaw Ghetto vào năm 1941. Jennifer Eve Rich, Tác giả cung cấp

Đây là năm trang web mà tôi cho là thú vị nhất.

1. Cuộc đời của Bebe Epstein

T bước đầu tiên vào giáo dục kỹ thuật số từ YIVO, Viện Nghiên cứu Do Thái, kể về câu chuyện cuộc đời của một cô gái trẻ, sinh ra ở Vilna, Ba Lan, từ trước khi xảy ra Holocaust thông qua việc nhập cư đến Hoa Kỳ. Có thể tìm thấy một lượng thông tin đáng kinh ngạc trong công cụ kỹ thuật số này, bao gồm 10 “chương” tự hướng dẫn có chứa câu chuyện về Bebe Epstein, các hiện vật và bản đồ.

2. Lịch sử được hé lộ: Báo chí Hoa Kỳ và Cuộc tàn sát

Mỹ Bảo tàng tưởng niệm Holocaust có một số cuộc triển lãm trực tuyến xuất sắc có thể được sử dụng để giảng dạy và học tập, nhưng “Lịch sử được mở ra”Lấp đầy một khoảng trống: Trang web này nhằm mục đích hiển thị những gì người Mỹ biết về Holocaust và khi họ biết về nó, bằng cách sử dụng các bài báo của các tờ báo Hoa Kỳ xuất bản trong những năm 1930 và 1940. Người dùng có thể khám phá theo sự kiện.

Ví dụ: họ có thể tìm kiếm Du thuyền, một loạt các vụ thảm sát bạo lực được thực hiện chống lại người Do Thái ở Đức, thường được gọi là “Đêm kính vỡ”. Hoặc họ có thể tìm kiếm thông tin về USS St. Louis, một con tàu đã đưa 900 người Do Thái đến Cuba và sau đó là Hoa Kỳ, nơi họ bị quay lưng. Khi được trở về châu Âu, hầu như tất cả những người trên tàu đều bị sát hại trong các trại tử thần. Du khách cũng có thể tìm kiếm các tờ báo địa phương của họ từ thời kỳ đó.

3. Trong nhà bếp của bà Goldberg

T trải nghiệm thực tế tăng cường là một phần của dự án lớn hơn về Lodz, Ba Lan, trong giai đoạn giữa Thế chiến thứ nhất và Thế chiến thứ hai, được tạo ra bởi Halina Goldberg, một giáo sư âm nhạc học tại Đại học Indiana Bloomington. Triển lãm tương tác này cho phép người dùng khám phá không gian trong Khu Do Thái của Lodz trước chiến tranh, hiểu cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người Do Thái như thế nào trước khi họ bị di tản và bị sát hại trong Holocaust.

4. Anne Frank House: The Secret Annex

Nhật ký của Anne Frank là một trong những nguồn chính nổi tiếng nhất đã sống sót sau thảm họa Holocaust. Các ngôi nhà phụ nơi Anne và gia đình cô ấy ẩn náu trong chiến tranh vẫn tồn tại ở Hà Lan và là một địa điểm nổi tiếng đối với khách du lịch. Đối với những người không thể truy cập trang web – và cho tất cả mọi người trong đại dịch COVID-19 – trang web thực tế tăng cường do Bảo tàng Anne Frank tạo ra là một lựa chọn thay thế ấn tượng. Người dùng có thể khám phá không gian, kiểm tra tài liệu và xem ảnh.

5. Tham quan ảo Đài tưởng niệm Auschwitz

Auschwitz là trại tập trung nổi tiếng nhất được xây dựng với mục đích rõ ràng là giết người Do Thái và các nạn nhân khác của Holocaust. Trong khi đài tưởng niệm và bảo tàng vẫn đóng cửa vì COVID-19, tour du lịch ảo trình bày những gì mà trang web tưởng niệm mô tả là “các địa điểm và tòa nhà xác thực của trại tập trung và tiêu diệt Đức Quốc xã trước đây, hoàn chỉnh với các mô tả lịch sử, hàng chục lời kể của nhân chứng, tài liệu lưu trữ và ảnh, các tác phẩm nghệ thuật do các tù nhân tạo ra và các đồ vật liên quan đến lịch sử của trại.” Mỗi vị trí cho phép người dùng truy cập thông tin bổ sung, xem các nguồn chính và lắng nghe lời khai của người sống sót.

Jennifer Rich, Giáo sư Xã hội học, Đại học Rowan

Bài viết này được tái bản từ Conversation theo giấy phép Creative Commons. Đọc ban đầu bài viết.