11 Sách Holocaust Quan Trọng Bạn Nên Đọc – 2022

Có một vài giai đoạn lịch sử tối hơn Holocaust, vì vậy nó phù hợp rằng thế giới của văn học Holocaust sẽ rộng lớn như nó được. Bất kỳ cuốn sách nào về chủ đề này sẽ giúp bạn đạt được các điều khoản với nó, đó là điều mà tất cả chúng ta cần làm, nhưng một số cuốn sách thì tốt hơn những cuốn sách khác. Những cái được liệt kê dưới đây sẽ di chuyển bạn theo cách mà bạn sẽ không bao giờ quên.

Lối vào Auschwitz II – Birkenau | © Michel Zacharz / Wikicommons

Đêmbởi Elie Wiesel

Đêm là tiểu thuyết Holocaust nguyên mẫu, theo nhiều cách mà bạn có nhiều kinh nghiệm hơn là một cuốn sách mà bạn đọc. Tác giả của nó, Elie Wiesel, được sinh ra trong những gì bây giờ Romania và sống sót sau một số trại tập trung, và trong Đêm, anh ta đặt vào những từ tuyệt đẹp, tất cả những sự kiện khủng khiếp, dù là thể xác, tinh thần hay tình cảm, rằng anh ta phải sống sót. Một phần cho công việc này mà Wiesel đã giành được giải Nobel Hòa bình trong 1986, và nó cần được đọc không chỉ cho những người quan tâm đến chủ đề mà còn cho mọi người trên thế giới – để chúng tôi không cho phép điều đó xảy ra lần nữa .

Thief Sách bởi Markus Zusak

Cuốn tiểu thuyết dành cho người lớn trẻ tuổi từng đoạt giải thưởng này không chỉ là một cuốn sách dành cho trẻ em. Được kể từ quan điểm của một cô gái người Đức có gia đình nuôi dưỡng đồng ý giấu một cậu bé Do Thái trẻ – và được kể lại bởi cái chết hiện tại – Thief Sách khám phá tất cả các chủ đề tương tự mà bạn mong đợi từ một cuốn sách về Holocaust – đạo đức, tình yêu và bản sắc. Đọc trong sự hoài nghi khi những đứa trẻ lớn lên trong một cuộc đấu tranh khủng khiếp như vậy để tìm ra vai trò của họ để chơi trong tất cả.

Hhhh bởi Laurent Binet

Chiến tranh thế giới thứ hai không chỉ tàn phá các cộng đồng Do thái ở châu Âu, mà còn bất kỳ nơi nào khác mà Đức quốc xã đã kiểm soát. Một trong những nơi này là khu vực được gọi là Cộng hòa Séc, nơi khoảng một năm, Reinhard Heydrich tàn nhẫn cai trị với ‘trái tim sắt’ của mình (như Hitler nói) và nắm tay sắt để phù hợp, tàn phá cuộc sống của người Séc và Do Thái. tinh thần. Tuy nhiên, một vài lính dù của Séc và Slovak đã thực hiện một nhiệm vụ ám sát anh ta – và đây là câu chuyện về sự kiện đó. Cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy rằng bạn biết tất cả các nhân vật. Điều này cung cấp cho bạn lịch sử của một sự kiện ít được biết đến trong chiến tranh, nhưng theo cách cá nhân nhất.

Maus bởi Art Spiegelman

Không bao giờ có một cuốn tiểu thuyết đồ họa cảm thấy rất giống như một cú đấm trong dạ dày khi Art Spiegelman viết cuốn sách Holocaust cổ điển Maus, khám phá gia đình của anh ta – và đặc biệt, kinh nghiệm cá nhân của cha anh ta trong Thế chiến II. Nó là đáng nhớ vì nhiều lý do, không ít trong số đó là các quốc gia khác nhau được rút ra như là động vật khác nhau – Đức như mèo, Ba Lan như lợn, và người Do Thái như những con chuột cung cấp tên cho các mảnh. Tác phẩm nghệ thuật thực sự ở mọi cấp độ, Maus là cuốn tiểu thuyết đồ họa đầu tiên giành giải Pulitzer, trong 1992.

Reinhard Heydrich, bên phải, trong 1939 | © Bundesarchiv, Bild 121-0121 / Wikicommons

Người đọc bởi Bernhard Schlink

Người đọc nhìn vào Holocaust từ một quan điểm khác – nhìn lại, qua con mắt của một người canh gác trại tập trung trước đây. Thông qua cuốn sách, chúng ta học về những chấn thương mà lịch sử khủng khiếp của đất nước gây ra cho những người sinh ra sau chiến tranh Đức, và những cách mà cả nước phải làm việc để sửa chữa chính nó. Người đọc kể về câu chuyện về một mối quan hệ cá nhân đầy phức tạp và đầy cáu kỉnh, và trong khi làm như vậy cho thấy mối quan hệ lịch sử lớn hơn nhiều.

Boy trong Pyjamas sọc bởi John Boyne

Mặc dù nhiều người gọi nó là lịch sử không chính xác, Boy trong Pyjamas sọc đưa độc giả đến Auschwitz từ quan điểm của trẻ em, một cậu bé Do Thái ở bên trong hàng rào và một cậu bé người Đức ở bên ngoài, những người không hiểu thực tại của tình huống mà họ được đặt vào. Họ gặp nhau khi cha của cậu bé Đức trở thành Tư lệnh của trại, và họ trở thành những người bạn rất tốt, tất cả đều bị ngăn cách bởi một hàng rào. Sự khủng bố của Holocaust trở nên rõ ràng hơn khi được thể hiện qua đôi mắt và tâm trí vô tội của trẻ em.

Ngôi nhà của Anne Frank (với cửa sổ bị bôi đen) | © Marysalome / Flickrcommons

Nhật ký của một cô gái trẻ bởi Anne Frank

Nếu bạn chưa khóc trên các trang của nhật ký của Anne Frank, hãy ra ngoài và lấy nó ngay bây giờ. Khi bạn đọc, bạn sẽ bị ấn tượng bởi chất lượng “hàng ngày” đau lòng của cuộc đời mà Anne mô tả – bởi vì biết rằng cô và gia đình cô đang ẩn náu trong cuộc sống của họ trong những năm tháng trước khi họ qua đời. các sự kiện mà cô mô tả có thể rất đáng tin cậy. Cha của cô, Otto Frank, thành viên duy nhất của gia đình cô sống sót sau chiến tranh, đã xuất bản cuốn nhật ký của mình trong hậu quả chiến tranh ngay lập tức, và nó đã trở thành một biểu tượng chính của sự tàn bạo Đức quốc xã.

Everything Is Illuminated bởi Jonathan Safran Foer

Everything Is Illuminated thực tế là ba câu chuyện – câu chuyện hư cấu về thị trấn Do Thái của thế kỷ Trachimbrod trước chiến tranh, câu chuyện về shtetl của người Do thái ở Ba Lan trong chiến tranh, và câu chuyện bao quát liên kết hai câu chuyện với nhau, đó là chuyến đi của Jonathan Safran Fo đến Ukraina để tìm kiếm lịch sử gia đình của mình. Những gì bắt đầu ra như là vui vẻ cuối cùng sẽ di chuyển bạn đến nước mắt như các lớp khác nhau của lịch sử được phát hiện và Foer phát hiện ngày càng nhiều về những nơi mà gia đình ông đã từng sống. Người chết trở nên sống động và hoạt hình và sau đó được lấy đi từ bạn một lần nữa, cũng giống như bạn bắt đầu hy vọng rằng có lẽ, có lẽ, lần này câu chuyện sẽ trở nên ổn.

Nếu đây là một người đàn ông bởi Primo Levi

Dọc theo các dòng giống như Đêm toàn Nhật ký của một cô gái trẻ, Nếu đây là một người đàn ông (mà ở Mỹ có tiêu đề Sự sống còn ở Auschwitz) kể một câu chuyện cá nhân khác về bất kỳ phiên bản nào của cuộc đời mà các tù nhân có ở Auschwitz. Primo Levi, một thành viên Do Thái của người Do Thái kháng chiến chống phát xít ở Ý, bị giam giữ trong trại gần một năm vào cuối cuộc chiến, và cuốn sách ông đã rót kinh nghiệm của mình vào bản lề về câu hỏi liệu – và nếu vậy, làm thế nào – mọi người có thể giữ lại nhân loại của họ khi đối diện với cái ác như vậy.

Lựa chọn của Sophie bởi William Styron

Một câu chuyện về Holocaust nhìn lại, danh hiệu Lựa chọn của Sophie đã nhập từ vựng tiếng Anh làm thành ngữ cho một lựa chọn không thể. Trong tiểu thuyết, Sophie, một người Công giáo Ba Lan, đang sống ở thành phố New York và cuối cùng kể lại sự lựa chọn khủng khiếp mà cô phải làm khi lần đầu tiên cô đến Auschwitz, sau khi bị bắt vì buôn lậu đồ ăn. Sự lựa chọn, mà không có kết quả tích cực có thể, sẽ ám ảnh cô cho phần còn lại của cuộc đời mình, và chỉ đơn thuần tưởng tượng nó mang đến cho độc giả một chiều hướng hoàn toàn mới của những nỗi kinh hoàng của Holocaust.

Mendelssohn là trên mái nhà bởi Jiri Weil

Mendelssohn là trên mái nhà bắt đầu một cách ngây thơ, với một câu chuyện vui vẻ về một cặp lính SS lẩm bẩm có nhiệm vụ loại bỏ bức tượng của nhà soạn nhạc Do Thái Felix Mendelssohn từ mái nhà của một phòng hòa nhạc. Tuy nhiên, cuốn sách tiếp tục kết hợp các câu chuyện về một số nhân vật khác nhau sống trong bảo hộ do Nazi kiểm soát của Bohemia và Moravia, cuối cùng trở nên thô bạo và thô lỗ, khiến mọi thứ càng trở nên nhiều hơn vì bạn nhớ bạn cười ngay từ đầu. Bạn hoàn thành nó, mặc dù, bởi vì bạn biết, như tác giả đã làm, rằng những khó khăn của câu chuyện là chính xác những gì mang lại cho nó giá trị của nó.